หน้าแรก » ข่าวสาร » เครื่องมือ ช่วยทำ Information Graphic

Program ช่วยทำ Infofmation Graphicเครื่องมือ ช่วยทำ Information Graphic

ทุกวันนี้การนำเสนอข้อมูลที่เป็นแค่ข้อความ  อาจจะไม่ประสบผลสำเร็จ เพราะผู้อ่านจะให้ความสนใจแรก คือ รูปภาพถ้าเรามีรูปภาพที่น่าสนใจก็จะสามารถดึงดูดให้คนมาอ่านเนื้อหาหรือ Content ของเรามากยิ่งขึ้น ดังนั้นการนำเสนอข้อมูลที่มีภาพประกอบโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Infographic   จึงถือเป็นการนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจและเข้าใจง่าย  แต่ บางคนก็คงมีปัญหาในการทำ  Infographic เพราะคิดว่าการทำ Infographic แต่ล่ะครั้งต้องใช้โปรแกรมหรือเครื่องมือที่คต้องใช้ทักษะค่อนข้างมาก แต่วันนี้เราได้นำเอาเครื่องมือในการทำ Infographic สำหรับคนที่ยังไม่มีทักษะในการใช้โปรแกรมพวก  Photoshop หรือ illustrator นอกจากจะใช้งานได้ง่ายแล้ว ยังเป็นโปรแกรมฟรีอีกด้วยนะคะ  ซึ่งไม่ต้องมีการติดตั้งโปรแกรมให้ยุ่งยาก  สามารถเข้าใช้งานผ่านหน้าเว็ปได้เลย

Canva

 เป็นเว็ปไซต์ที่ช่วยให้คุณออกแบบ Infographic ได้ฟรี !! และยังมี  Template ที่มากมายให้คุณสามารถเลือกใช้ได้ฟรี นอกจากจะมี Template ให้เลือกใช้ได้มากมายแล้ว canva ยังมีองค์ประกอบบอื่นๆที่ให้คุณสามารเลือกใช้ได้อีกมากมาย  ไม่ว่าจะเป็น icon รูปภาพ ภาพพื้นหลัง การจัด Layout  ซึ่งก็จะมีทั้งแบบที่ฟรีและไม่ฟรี ระบบบริหารจัดการเอกสารออนไลน์

Piktochart

Piktochart เป็นเว็ปไซต์ที่ช่วยทั้งในการทำ Infographic และ Presentation  ซึ่ง  Piktochart ก็มี Template สวยๆให้เลือกมากมายเช่นกัน ซึ่งสามารถใช้ได้ฟรี โดยทางเว็บไซต์จะมีการสอนใช้งานเบื้องต้นให้ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น อยากรู้ว่ามีลูกเล่นอะไรอีกต้องเข้าไปดูในเว็บไซต์เลย  แต่ข้อเสียของ  Piktochart  คือจะมีโลโก้ของ Piktochart ติดอยู่ชิ้นงานที่เราสร้างขึ้นทุกๆชิ้นงาน

ระบบริหารจัดการเอกสารออนไลน์

Infogram

infogram เป็นเว็บที่ใช้ในการออกแบบที่เน้นการสร้าง  Chart ลงบน Infographic ไม่ว่าจะเป็น Bar ChInfogram ก็คือคุณต้องจ่ายเงินart, Pie Chart ซึ่งเหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องการจะทำรายงานเกี่ยวกับข้อมูลต่างๆ เพื่อให้เกิดความเข้าใจง่าย และสวยงามมากขึ้นได้  ข้อเสียของ Infogram คือต้องจ่ายเงินถึงจะดาวน์โหลดชิ้นงานที่เราสร้างขึ้น

ระบบริหารจัดการเอกสารออนไลน์

 

Loading...