หน้าแรก » ข่าวสาร » Apps ที่จะยกออฟฟิศมาไว้ใน Smart Phone

6 app ยกออฟฟิศมาไว้ในไอโฟน

 

Apps ที่จะยกออฟฟิศมาไว้ใน Smart Phone

Hhootsuite และ Wearesocial ได้เผยสถิติ Device Usage ในเดือน มกราคม 2561 พบว่า Device ที่คนไทยใช้มากที่ สุดคือ มือถือ โดยคิดเป็น 98% และอันดับสอง คือ smartphone โดยคิดเป็น 71 % ต้องยอมรับเลยว่า ทุกวันนี้เราใช้มือถือ หรือ smartphone ในทุกอริยบทเลยก็ว่าได้ แต่ใช่ว่าการใช้มือถือหรือ smartphone จะใช้เพียงการเล่นเกมส์ เล่น social network หรือ เพื่อความบันเทิงเท่านั้น แต่บางคน มือถือหรือ smartphone ยังจำเป็นในการทำงานอีกด้วย
วันนี้เราได้นำเอา 6 application ที่จะยกออฟฟิศมาไว้ในไอโฟนคุณ มาดูกันว่า เราจะสามารถประยุกต์ใช่ application ไหนได้บ้างที่เหมาะกับการทำงานของเรา

1.Google Drive

อีกหนึ่งแอพจาก Google ที่จะพลาดไม่ได้ก็คือ Google Drive ที่จะให้คุณสำรองไฟล์เอกสาร หรือจัดเก็บไฟล์เอกสารต่างๆและทำงานร่วมกับเพื่อนๆ หรือคนในทีม โดยมีแอพ Google Docs, Google Sheet และ Google Slide สำหรับใช้งานควบคู่กับ Google Drive โดยแอพเหล่านี้สามารถเปิดไฟล์เอกสาร Word, Excel และ PowerPiont ได้ รวมถึงการสร้างเอกสารเหล่านี้ด้วย ที่สะดวกก็คือสามารถทำงานบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต และเมือมาถึงที่ทำงานก็เปิดคอมพิวเตอร์ทำงานต่อได้เลย

2. Dropbox

แอปพลิเคชันฝากไฟล์ File Storage ตัวนี้ยังคงครองความนิยมมาเป็นระยะเวลานานพอสมควร ด้วยความสะดวกในการเข้าถึงไฟล์บนคลาวด์ได้ทันทีจากโทรศัพท์ของคุณ และสามารถที่จะบันทึกไฟล์ เปิดไฟล์ และแชร์ไฟล์ไปยังทุกอุปกรณ์ ส่งต่อให้ผู้อื่นได้โดยไม่ต้องส่งเป็นอีเมล รองรับไฟล์เกือบทุกประเภท ทั้งรูปภาพ วิดีโอ เอกสาร

3. CamScanner

แม้ว่าจะมีการใช้สมาร์ทโฟนในการติดต่อสื่อสาร แต่ก็ก็ยังมีบางสถานการณ์ที่ต้องมีการใช้เอกสารเข้ามาเกี่ยวข้อง  การแปลงเอกสารเข้าสู่ระบบดิจิตอลจะต้องใช้วิธีการ Scan หรือไม่ก็ถ่ายรูป ซึ่งรูปภาพไม่ถือเป็นเอกสารแม้จะถ่ายเอกสารก็ตาม ขณะที่ปัจจุบันเครื่องสแกนอาจหายสาบสูญไปในหลายออฟฟิศแล้ว แอพ CamScanner จึงเข้ามาตอบโจทย์ ด้วยความสามารถในการแปลงภาพถ่ายให้เป็นไฟล์ PDF พร้อมทั้งสามารถปรับแต่งความละเอียดของเอกสาร เพิ่มสีหรือแปลงเป็นขาวดำก็ได้ อีกทั้งยังสามารถใส่โน๊ตข้อความและลายน้ำบนเอกสารได้ จึงให้เป็นแอพที่ผู้บริหารควรมีติดสมาร์ทโฟนไว้

4. Slack

ในอดีตการสื่อสารภายในองค์กรจะใช้ระบบ Intranet ซึ่งเป็นระบบที่มีความยุ่งยากซับซ้อนพอสมควร แต่ด้วย Slack แอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้การติดต่อสื่อสารภายในทีมงานหรือในองค์กรเป็นเรื่องง่าย ด้วยรูปแบบอินเตอร์เฟสและการทำงานเหมือนโซเชียลมีเดีย สามารถโพสต์ข้อความหรือการสนทราเฉพาะกลุ่ม รวมไปถึงการแสดงความคิดเห็นหรือการโพสต์รูปและวิดีโอช่วยให้การสื่อสารระหว่างผู้บริหารและทีมงานง่ายดายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังมีฟังก์ชั่นการฝากไฟล์เช่นเดียวกับระบบ Cloud อีกด้วย โดย 46.5% ที่เห็นว่าเป็นแอพที่ผู้บริหารควรต้องมีติดสมาร์ทโฟนไว้

5. Scanner for me

อีก หนึ่งแอปที่จะช่วยในการแสกนเอกสารเข้าไปเป็นไฟล์รูปภาพ ทีเด็ดที่สุดอีกอย่างหนึ่งในแอปนี้ก็คือมีฟังก์ชั่นที่สามารถถ่ายรูปบัตรประชาชนของคุณแล้วตั้งให้เหมือนเป็นเวอร์ชั่นซีร็อกซ์ขาวดำ ได้ด้วย (ปรับใช้กับบัตรหรือเอกสารใดๆ ก็ได้) สายฟรีแลนซ์ที่ต้องคอยส่งสำเนาบัตรประชาชนให้ลูกค้าคงเข้าใจจุดนี้ดี และเชื่อว่าแอปนี้คงช่วยทำให้สายนี้ประหยัดเวลาไปได้อีกแยะ

6 Microsoft Outlook

แอพ Outlook คือ แอพอีเมลที่ดีที่สุด สามารถใช้ได้ทุกอุปกรณ์และทุกระบบปฎิบัติการ เป็นแอพที่ผู้ใช้หลายล้านคนสามารถเชื่อมต่อบัญชีผู้ใช้อีเมล ปฏิทิน และไฟล์ทั้งหมดของตนไว้ในที่เดียวที่ มีความสะดวกสำหรับการใช้งาน ด้วยการออกแบบใหม่ของ Outlook ช่วยให้คุณนั้นทำได้มากกว่าเดิมจากภายในกล่องจดหมายเข้าที่มีประสิทธิภาพกล่องเดียวนี้

Loading...