หน้าแรก » ข่าวสาร » 5 เหตุผลที่ควรซื้อ Google Pixel XL แทนที่ iPhone 7 Plus

527a0d37d60049cb525038b89b75326d

Apple เปิดตัว iPhone 7 ก่อนที่ Google จะเปิดตัว Pixel เพียง 1 เดือน ในช่วงเวลาที่ห่างกันไม่มากเป็นการยากที่จะไม่นำมาเปรียบเทียบกัน และก่อนหน้านี้ก็มีผลทดสอบ Benchmark ของทั้งคู่ออกมาแล้ว ซึ่งคะแนนที่ได้ iPhone 7 มีตัวเลขสูงกว่า Google Pixel และยังสูงกว่าสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ทุกรุ่นเท่าที่มีวางจำหน่ายในตอนนี้ (ตามข้อมูลของ Antutu) อย่างไรก็ตาม คะแนนจากผลทดสอบ Benchmark ไม่ใช่เป็นเหตุผลหลักในการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค และเรามี 5 เหตุผล ที่สนับสนุนให้ซื้อ Google Pixel XL มากกว่า iPhone 7 Plus

google-pixel

จอแสดงผล 2K Quad HD

Google Pixel XL มากับจอแสดงผล AMOLED ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล กว้าง 5.5 นิ้ว เพื่อรองรับการใช้งานร่วมกับ Daydream View ขณะที่ iPhone 7 Plus ใช้จอแสดงผล Retina ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล กว้าง 5.5 นิ้ว

ช่องเสียบหูฟัง

iPhone รุ่นใหม่ได้ตัดช่องเสียบแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ออกไป เหลือเพียง Lightning ช่องเดียว ถึงแม้จะออกแบบ EarPods ใหม่ให้เข้ากันได้ รวมทั้งแถม Lightning to 3.5 mm Headphone Jack Adapter แต่ยังดูเหมือนเป็นการเพิ่มความยุ่งยากมากกว่า และบีบให้ลูกค้าใช้หูฟังไร้สายหากต้องการฟังเพลงในระหว่างชาร์จแบตเตอรี่ สำหรับ Google ไม่ได้ทำแบบนั้น ช่องเสียบแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ยังคงมากับ Pixel และ Pixel XL

เก็บภาพถ่ายและวีดีโออย่างไร้ขีดจำกัด

เจ้าของสมาร์ทโฟน Pixel และ Pixel XL สามารถอัพโหลดรูปภาพและไฟล์วีดีโอขึ้นไปเก็บไว้ใน Google Photos ได้โดยไม่ถูกจำกัดพื้นที่ (อย่างน้อยก็ในตอนนี้) ทำให้ผู้ใช้งาน Pixel และ Pixel XL ถ่ายภาพและบันทึกวีดีโอได้มากเท่าที่ต้องการ ขณะที่ Apple จำกัดพื้นที่บน iCloud ไว้ 5GB หากเกินกว่านั้นจะต้องเสียค่าบริการ ในยุคที่สมาร์ทโฟนบันทึกวีดีโอได้ในระดับ 4K พื้นที่จัดเก็บไฟล์เหล่านั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ

ดูแลลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง

Google Pixel และ Pixel XL ได้รับการช่วยเหลือจากฝ่ายสนับสนุนลูกค้าตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ด้วยการเข้าถึงจากอุปกรณ์โดยตรง ซึ่งมีบางอย่างที่คล้ายกับบริการของ Amazon Mayday

กล้องดิจิตอล

ถึงแม้ iPhone 7 Plus จะมาพร้อมกล้องเลนส์คู่ แต่ผลทดสอบจาก DxOMark ยังจัดอันดับให้กับ Google Pixel มีคะแนนสูงที่สุด เหนือกว่าสมาร์ทโฟนเรือธงหลายรุ่นรวมทั้ง iPhone 7 ทั้งนี้ Pixel และ Pixel XL ใช้กล้องดิจิตอล 12.3 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 ส่วน iPhone 7 Plus ใช้กล้องมุมกว้างและเทเลโฟโต้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 สำหรับเลนส์มุมกว้าง และ f/2.8 สำหรับเลนส์เทเลโฟโต้

ที่มา : Technobuffalo , Flashfly , itday